Chia sẻ hình ảnh, video clips trên mạng vinaphone với Vishare

27/03/2015
Là một chuyên trang chia sẻ cho phép người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ ngay những hình ảnh/ video clip của mình và của các thành viên cộng đồng Vishare của Vinaphone, tại địa chỉ: http://Vishare.vinaphone.com.vn hoặc http://Vishare.vn
Chia sẻ hình ảnh, video clips trên mạng vinaphone với Vishare

Dịch vụ Vishare cho phép khách hàng tải ảnh từ điện thoại, từ máy tính lên hệ thống thông qua các cách:

- Website dịch vụ (đăng nhập bằng tài khoản VinaPortal);

- Wapsite dịch vụ;

- Tin nhắn MMS (tin nhắn đa phương tiện) tới đầu số dịch vụ;

- Giao diện phần mềm ứng dụng cài trên điện thoại (client).

Đăng ký bằng tin nhắn: DK2 VISHARE gửi 8069

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức chia sẻ dữ liệu (hình ảnh, video clip) cho cộng đồng Vishare, chia sẻ chỉ dành cho bạn bè trong list hoặc không chia sẻ. Ngoài ra khi truy cập website/wapsite/client dịch vụ khách hàng có thể sử dụng các tiện ích bao gồm: Tìm kiếm, Download ảnh và clips, Upload ảnh và clips qua web portal/wap portal/client, Chia sẻ ảnh và clips tới mọi người, Mô tả ảnh và clips, Bình luận/đánh giá và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Sử dụng tiện ích miễn phí 05 tin nhắn MMS nội mạng hàng ngày

- Khách hàng là thành viên website dịch vụ Vishare (bao gồm cả thành viên là thuê bao VinaPhone và thành viên không phải là thuê bao VinaPhone đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản email) khi đăng nhập vào website, wapsite và ứng dụng của dịch vụ, sau đó chọn ảnh cần tải, tặng rồi chọn hình thức tải hoặc gửi tặng. Số lượng tin nhắn MMS phát sinh thêm được tính phí như sau:

+ Trường hợp khách hàng đăng nhập hệ thống Vishare bằng số điện thoại VinaPhone: Nếu nhắn tin vượt quá 05 tin MMS nội mạng /ngày, đối với khách hàng không đăng ký gói cước tháng của dịch vụ sẽ bị tính cước phí với mức phí: 1.000đ/MMS, đối với khách hàng đăng ký gói cước tháng của dịch vụ khách hàng tiếp tục được nhắn tin MMS nội mạng miễn phí theo Quy định đối với thuê bao đăng ký gói cước tháng.

+ Trường hợp khách hàng đăng nhập hệ thống Vishare bằng tài khoản email: Khách hàng sẽ được nhắn 05 tin MMS nội mạng, khi nhắn tin MMS nội mạng thứ 06 hệ thống sẽ bật ra hộp thoại thông báo đã hết tin nhắn MMS miễn phí và đề nghị đăng nhập bằng số điện thoại VinaPhone để có thể gửi tiếp MMS.

Hệ thống sẽ trừ dần số liệu tải, tặng của khách hàng đến hết 05 tin nhắn MMS miễn phí/ngày.

Nâng cấp giao diện website, wapsite dịch vụ và bổ sung nội dung thông tin

- Nâng cấp giao diện website, wapsite của dịch vụ với mục đích dễ sử dụng cho khách hàng khi truy cập website, wapsite và sử dụng các tiện ích khác.

- Hệ thống bổ sung thêm chuyên mục ảnh vui nhộn (emotion) với các hình ảnh hài hước, vui nhộn, hấp dẫn cho khách hàng, khách hàng có thể tải, tặng người thân và bạn bè các hình ảnh vui nhộn và hình ảnh sự kiện tương ứng.

- Ngoài ra khi truy cập wapsite, website dịch vụ khách hàng có thể sử dụng tiện ích tham gia kết bạn, tìm kiếm những người bạn mới, viết và truy cập thông tin cá nhân, đăng tải hình ảnh hàng ngày như một trang mạng xã hội. Thông qua đó, người dùng có cơ hội kết bạn mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại di động hoặc trên máy tính PC. Đặc biệt với dịch vụ Vishare, khách hàng có tài khoản riêng để chat với bạn bè và người thân trong cùng cộng đồng Vishare.

- Ngoài ra khách hàng sử dụng dịch vụ được cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa ảnh ngay trên giao diện Vishare với các chức năng :

+ Cắt, sửa ảnh (crop), chỉnh sửa màu sắc, chỉnh kích cỡ ảnh, zoom ảnh, chỉnh sáng tối, chế độ tự động cân bằng sáng, tối, cân bằng sáng.

+ Thêm khung hình (frame), chèn ảnh vui nhộn (emotion) độc đáo làm bức ảnh trở nên sống động, đa màu sắc và tạo cảm hứng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

+ Truy cập website/wapsite http://vishare.vn để biết thêm chi tiết.

Điều kiện sử dụng

- Dịch vụ cung cấp cho cả khách hàng đăng ký và không đăng ký sử dụng dịch vụ Vishare. Các khách hàng (đăng ký, không đăng ký dịch vụ) khi thực hiện tải ảnh lên hệ thống sẽ được hệ thống tự động tạo 01 album (chứa ảnh tải lên hệ thống), tên album có thể đặt theo số thuê bao hoặc nickname đăng ký.

- Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ qua wapsite, qua phần mềm Vishare, qua tin nhắn đa phương tiện để sử dụng dịch vụ yêu cầu:

+ Thuê bao đã đăng ký dịch vụ truyền dữ liệu trên mạng VinaPhone và sử dụng điện thoại có thể truy cập dịch vụ truyền dữ liệu trên mạng GPRS/EDGE/3G. Đối với cách sử dụng dịch vụ qua tin nhắn đa phương tiện (MMS) yêu cầu máy phải có hỗ trợ chức năng MMS.

+ Thuê bao đang hoạt động trong vùng phủ sóng GPRS/EDGE/3G của mạng VinaPhone. Dịch vụ Vishare được cung cấp tốt nhất cho khách hàng hoạt động trong vùng phủ sóng 3G của VinaPhone.

Cách sử dụng

1. Cách thức tải ảnh, video clip lên hệ thống:

Tải ảnh, video clip từ máy tính lên hệ thống:

+ Để tải ảnh, video clip từ máy tính lên hệ thống khách hàng truy cập website http://vishare.vn sau đó đăng nhập với user và mật khẩu VinaPortal.

+ Sau khi đăng nhập thành công khách hàng chọn menu Chia sẻ ảnh rồi chọn tải ảnh hoặc video clip lên hệ thống.

Tải ảnh, video clip từ điện thoại lên hệ thống:

+ Cách 1 qua tin nhắn MMS: Soạn tin nhắn đa phương tiện (MMS) gắn kèm ảnh hoặc video clip gửi đến số 9050.

+ Cách 2 qua truy cập wap: Khách hàng truy cập wapsite  http://m.vishare.vn  sau đó chọn mục upload để tải ảnh hoặc video clip từ điện thoại lên hệ thống

+ Cách 3 qua phần mềm Vishare cài đặt trên điện thoại: Khách hàng truy cập phần mềm được cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Duyệt ảnh để tải ảnh hoặc video clip từ điện thoại lên hệ thống

Một số lưu ý:

- Sau khi khách hàng tải thành công dữ liệu của khách hàng đã tải lên hệ thống sẽ được lưu trong Trang cá nhân >> Media của bạn và sẽ được đăng trên trang Cộng đồng hoặc chia sẻ theo nhóm tùy theo lựa chọn khi đăng tải nội dung của khách hàng.

2 - Cách thức tải, gửi tặng ảnh, video clip từ website dịch vụ tới điện thoại, máy tính:

- Cách 1: Qua website dịch vụ

+ Bước 1: đăng nhập website dịch vụ.

+ Bước 2: Truy cập trang Cộng đồng để xem ảnh/video theo các tiêu chí, thể loại mà khách hàng quan tâm.

+ Bước 3: Lựa chọn hình thức tải về hoặc gửi tặng sau đó chọn phương thức qua MMS hoặc wapush.

- Cách 2: Qua wapsite dịch vụ

+ Bước 1: truy cập wapsite dịch vụ từ điện thoại di động.

+ Bước 2: truy cập trang cộng đồng để xem ảnh/video theo các tiêu chí, thể loại mà khách hàng quan tâm

+ Bước 3: chọn Tải về máy hoặc gửi tặng cho thuê bao khác.

- Cách 3: qua phần mềm Vishare cài đặt trên máy

+ Bước 1: truy cập phần mềm ứng dụng trên máy di động

+ Bước 2: truy cập trang cộng đồng để xem ảnh/video theo các tiêu chí, thể loại mà khách hàng quan tâm

+ Bước 3: chọn tải về máy hoặc gửi tặng thuê bao khác.

3. Sử dụng các tiện ích khác

- Tin nhắn – inbox

+ Inbox – Vishare được xây dựng với mục đích như một hòm thư cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn từ bạn bè mình trên cộng đồng. 

+ Tin nhắn cá nhân: Ngoài chức năng như soạn tin nhắn, inbox có thể tích hợp chức năng gửi tin sms.

+ Tin nhắn boardcast: Nhận những thông báo từ trên hệ thống.

Bạn bè: Kết bạn: Kết bạn được sử dụng để xây dựng cộng đồng người dùng gắn bó, tương tác lẫn nhau.

- Invite thành viên: Gửi một lời mời gia nhập một nhóm xác định trên cộng động Vishare. Người dùng có thê Chấp nhận hoặc Bỏ qua.

Bình chọn media: Đây là chương trình được tổ chức theo các sự kiện của Vinaphone nhẳm thu hút thành viên tham gia hệ thống Vishare

Bình luận media: Có 2 cách thức bình luận trên cộng đồng Vishare:

+ Ghi lại những cảm xúc, nhận xét của bạn về hình ảnh hoặc clips bạn xem được trên cộng đồng Vishare

+ Hơn thế nữa với những bức hình bạn có thể chọn những vùng ảnh ấn tượng và để lại những bình luận của mình ngay trên đó.

Kết nối với các mạng xã hội khác:

+ Vishare cung cấp tính năng liên kết tới các trang xã hội khác như facebook, twitter, youtube, flick ... Chia sẻ với bạn bè, người thân và cộng đồng

+ Các chức năng liên kết với mạng xã hội khác như:

> Cập nhật ảnh hoặc video của bạn làm status trên Facebook hoặc Twitter.

> Gắn Like cho media của bạn trên Facebook hoặc Flickr

> Chia sẻ ảnh hoặc video của bạn trên Facebook hoặc Twitter

4. Đăng ký, hủy đăng ký gói dịch vụ

Cách 1: Qua tin nhắn SMS

+    Đăng ký gói cước tháng: soạn tin DK2 VISHARE gửi 8069

+    Hủy gói cước tháng: soạn tin HUY gửi 9050.

Cách 2: Qua wapsite dịch vụ

+    Truy cập wapsite dịch vụ tại địa chỉ http://vishare.vn và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy điện thoại để đăng ký/hủy đăng ký/chuyển đổi các gói tương ứng.

+   Sau khi đăng ký thành công Hệ thống trả về tin nhắn thông báo đăng ký/chuyển đổi gói thành công.

Cách 3: Qua website dịch vụ

+    Đăng nhập website dịch vụ tại địa chỉ http://vishare.vn và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính để đăng ký/chuyển đổi các gói dịch vụ tương ứng.

+   Sau khi đăng ký thành công Hệ thống trả về tin nhắn thông báo đăng ký/chuyển đổi gói thành công.

Cách 4: Qua Client dịch vụ

+    Truy cập client Vishare được cài đặt trong máy điện thoại và làm theo hướng dẫn trên màn hình di động để đăng ký/chuyển đổi các gói dịch vụ tương ứng.

+    Hệ thống trả về 1 tin nhắn SMS thông báo đăng ký/chuyển đổi gói thành công.

Tags: vishare