Dịch vụ thay đổi giọng nói Magic Call của Vinaphone

27/03/2015
Dịch vụ Giọng nói ảo thuật là dịch vụ cho phép thuê bao VinaPhone thay đổi giọng nói thật của mình trong quá trình liên lạc thoại thành các giọng khác như giọng người già/giọng nam/giọng nữ/giọng trẻ em
Dịch vụ thay đổi giọng nói Magic Call của Vinaphone

Bạn muốn tạo ra những bất ngờ thú vị cho người nhận cuộc thoại bằng cách thay đổi giọng nói của mình? Bạn muốn biết phản ứng của bạn bè, người thân khi nghe giọng nói lạ gọi tới hỏi thăm? Dịch vụ Giọng nói ảo thuật của VinaPhone sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Dịch vụ vừa được cung cấp từ 16/9/2013 cho mọi thuê bao VinaPhone.

Đăng ký dịch vụ thay đổi giọng nói Magic Call: Soạn DK2 MAGICCALL gởi 8069

Hủy dịch vụ: Soạn HUY gửi 1521

Theo đó, các thuê bao có thể lựa chọn một trong chín thể loại giọng nói/ âm thanh để biến đổi giọng nói thật của mình, từ giọng nam trung, nam trầm đến kiểu giọng trẻ em, giọng robot… Thú vị hơn nữa, bạn còn có thể thay đổi kiểu giọng nói ngay cả khi đang đàm thoại, từ giọng ảo thuật về giọng nói thật của mình hoặc ngược lại.

Cách sử dụng dịch vụ

- Dịch vụ cung cấp 9 thể loại giọng nói/âm thanh cho khách hàng chọn lựa để biến đổi giọng nói thật của mình gồm:

+ Giọng nam trầm (Tương ứng với phím 1 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng nam trung (Tương ứng với phím 2 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng nam cao (Tương ứng với phím 3 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng nữ trung (Tương ứng với phím 4 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng nữ cao (Tương ứng với phím 5 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng ái nam ái nữ (Tương ứng với phím 6 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng trẻ em (Tương ứng với phím 7 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng robot (Tương ứng với phím 8 trong quá trình sử dụng)

+ Giọng người già (Tương ứng với phím 9 trong quá trình sử dụng)

Cách thực hiện cuộc gọi Giọng nói ảo thuật

Để thực hiện cuộc gọi Giọng nói ảo thuật, hhách hàng nhấn 1522 và nhấn số cần gọi rồi nhấn phím OK/ phím gọi.

Lưu ý

Số điện thoại cần gọi là số điện thoại đầy đủ của thuê bao VinaPhone hoặc thuê bao di động của mạng khác.

- Cách chọn lựa kiểu giọng nói để biến đổi khi điện thoại đang ở chế độ rảnh rỗi:

- Khách hàng có thể chọn lựa kiểu giọng nói yêu thích khi điện thoại ở chế độ rảnh rỗi bằng các cách:

+ Cách 1: Thông qua hình thức tin nhắn SMS. Khách hàng chọn lựa kiểu giọng nói bằng cách soạn tin nhắn SMS gửi đến đầu số dịch vụ 1521 theo một cú pháp cho trước: MC X và gửi đến 1521. Trong đó:

>> MC: Là cú pháp tin nhắn

>> X: Là mã nội dung (có giá trị số từ 1 đến 9).

+ Cách 2: Thông qua tổng đài cung cấp dịch vụ 1521. Để chọn lựa kiểu giọng nói yêu thích, khách hàng cũng có thể chọn lựa bằng cách gọi điện lên tổng đài cung cấp dịch vụ là 1521 và làm theo hướng dẫn.

Cách chọn lựa kiểu giọng nói để biến đổi khi thuê bao đang ở chế độ đàm thoại: Khách hàng có thể chọn lựa nội dung yêu thích ngay trong lúc đàm thoại. Chi tiết như sau:

- Từ 1 giọng điệu của chế độ Giọng nói ảo thuật chuyển sang 1 giọng điệu khác của chế độ Giọng nói ảo thuật: Là trường hợp khách hàng đang sử dụng một giọng điệu Giọng nói ảo thuật nhất định (Ví dụ là giọng nữ cao), khi đang đàm thoại, khách hàng có thể chuyển giọng điệu từ “giọng nữ cao- tương ứng với phím 5” sang chế độ “giọng người già – tương ứng với phím 9” bằng cách thao tác trên bàn phím: Nhấn phím 9, Lập tức chế độ chuyển giọng sẽ chuyển giọng của khách hàng thành giọng người già.

- Từ chế độ Giọng nói ảo thuật chuyển sang chế độ thường (chế độ giọng nói thật của khách hàng): Khi đang đàm thoại với chế độ Giọng nói ảo thuật, khách hàng cũng có thể chuyển về chế độ thường (giọng nói thật) của mình bằng cách thao tác trên bàn phím điện thoại: Nhấn phím 0, Lập tức chế độ chuyển giọng sẽ chuyển giọng của khách hàng từ chế độ Giọng nói ảo thuật về chế độ thường (chế độ giọng nói thật của khách hàng).

- Thay đổi kiểu giọng nói theo một số điện thoại cụ thể: Để thiết lập chế độ thay đổi giọng nói ngẫu nhiên, khách hàng soạn tin theo cú pháp: MC X SĐT gửi đến 1521. Khách hàng cũng có thể gọi lên tổng đài dịch vụ 1521, vào mục “Thay đổi giọng nói” và làm theo hướng dẫn để sử dụng tính năng này.

- Thay đổi giọng nói ngẫu nhiên: Để thiết lập chế độ thay đổi giọng nói ngẫu nhiên, khách hàng soạn tin theo cú pháp: MCVNN gửi đến 1521

- Lưu ý: Chế độ này sẽ được thiết lập mặc định cho khách hàng khi khách hàng đã đăng ký thành công dịch vụ nhưng chưa chọn lựa giọng chuyển đổi hoặc khách hàng muốn chuyển từ chế độ lựa chọn kiểu giọng nói yêu thích sang chế độ lựa chọn giọng nói biển đổi ngẫu nhiên.

Tags: